Galaxy S9 và S9+ định hình kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh

Trong một thế giới luôn kết nối, hình ảnh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp mới với đến 3 tỷ ảnh và 10 tỷ video được chia sẻ hàng ngày trên mạng xã hội. Việc ghi hình lại và chia sẻ những khoảnh khắc và trải nghiệm tuyệt vời đã thành chức năng quan trọng không thể thiếu của một chiếc điện thoại thông minh.
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Tọa đàm “Khi đột phá công nghệ đi vào cuộc sống”, với sự tham gia của ông Hoàng Sơn – chuyên gia công nghệ đến từ Diễn đàn Tinh Tế; nhiếp ảnh gia Minh Hòa và Maika Elan; Nhà báo – chuyên gia công nghệ Phạm Hồng Phước.

Ngày 08 tháng 03 năm 2018 – Công ty Điện tử Samsung Vina tổ chức hội thảo với chủ đề Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh dành cho báo giới và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ nhân sự kiện ra mắt chính thức Galaxy S9 và S9+ vào sáng ngày 8/3/2018 tại trung tâm hội nghị Gem Center, TPHCM.

Nhà báo Phạm Hồng Phước nhìn nhận, khi mạng xã hội bùng nổ, hình ảnh trở thành ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu và nhanh chóng được giới trẻ đón nhận.

Hội thảo xoay quanh câu chuyện cách giao tiếp của thế hệ mạng xã hội thông qua hình ảnh và vai trò của công nghệ camera trên smartphone ảnh hưởng đến cuộc sống. Tham gia trình bày và thảo luận tại hội thảo có các diễn giả đến từ Facebook, Samsung, các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh, điện ảnh.

Xu hướng giao tiếp trên mạng xã hội và những biến chuyển với công nghệ di động

Theo một báo cáo toàn cầu về xu hướng internet năm 2016, số lượng chia sẻ hình ảnh hàng ngày đã tăng lên 3 tỷ ảnh và 10 tỷ video giữa các nền tảng mạng xã hội Snapchat, Facebook, Facebook messenger, Instagram và Whatapps. Chuyên trang InfoTrends đã ước tính người dùng đã chụp 1.2 nghìn tỷ bức ảnh trên điện thoại thông minh trong 2017. Từ những bức ảnh selfies và sticker, cho đến các ảnh động GIF cũng như các biểu tượng cảm xúc emoji mà mạng xã hội đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp, mỗi người dùng đều trở thành những người kể chuyện trực quan thông qua hình ảnh hơn là nói chuyện và nhắn tin bằng văn bản (text).

 

Việc sử dụng các phương thức giao tiếp mới, các cách thức kể chuyện mới lạ như ảnh động, video clip, hay thực tế ảo đang là xu hướng bùng nổ, dự báo ​​sẽ chiếm gần 75% lưu lượng truy cập di động vào năm 2020. Riêng năm 2017, báo cáo của YouTube cho thấy người dùng xem hàng tỷ giờ trên dịch vụ đó mỗi ngày. Người dùng sẽ dành trung bình hai giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến.

Ông Dan Neary - Phó chủ tịch Facebook Châu Á, Thái Bình Dương tại hội nghị Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh
Ông Dan Neary – Phó Chủ tịch châu Á, Thái Bình Dương Facebook chia sẻ, đơn vị này luôn nghiên cứu các cách thức mới cho người dùng để mang đến nhiều tiện ích mới mẻ hơn.

Những phương thức giao tiếp mới dẫn đến sự thay đổi trong cách chúng ta thể hiện cảm xúc cá nhân và kết nối với bạn bè và người thân. Công dân mạng đã gửi đi hơn 5 tỷ emoji và 1 tỷ ảnh động GIF mỗi ngày.

Tái định nghĩa camera với Galaxy S9 – Samsung khẳng định vị trí tiên phong trong kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh

Ngày nay, chức năng quan trọng nhất của smartphone là camera – công cụ giao tiếp sáng tạo của người dùng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trải nghiệm camera trên nhiều dòng smartphone thông thường vẫn còn những hạn chế nhất định như hình chụp thiếu sáng hoặc cháy sáng, các hiệu ứng hình ảnh đôi khi phải nhờ đến bộ ứng dụng của bên thứ 3.

Thanh Hằng selfie còn cùng hàng trăm khách mời bằng Galaxy S9. Người đẹp thích tính năng AR Emoji của S9 để tạo nên những ký ức hay cảm xúc đẹp.

Với cam kết bứt phá giới hạn, Samsung Galaxy S9 và S9+ được phát triển trên di sản ưu tú của dòng Galaxy flagship tạo nên một sự đổi mới có ý nghĩa, đặc biệt là về camera, nhằm tối đa hóa trải nghiệm cho người dùng.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng thiết bị di động, Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết, giọng nói và chữ viết là công cụ giao tiếp thường ngày nhưng từ khi công nghệ phát triển thì việc giao tiếp đã có nhiều thay đổi, phá vỡ các giới hạn.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: “Là một thương hiệu công nghệ dẫn đầu, Samsung đang song hành cùng “bước nhảy cách mạng” của thế giới về phương thức giao tiếp và kết nối bằng hình ảnh. Chúng tôi muốn tái định nghĩa toàn bộ trải nghiệm hình ảnh trên di động nhằm hỗ trợ con người tương tác và giao tiếp hiệu quả hơn trong xu thế mới, thông qua câu chuyện về bộ đôi smartphone đỉnh cao Galaxy S9 và S9+”.

Theo ông Lê Khôi Nguyên, Giám đốc chiến lược sản phẩm ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina, với cam kết bứt phá giới hạn, Samsung Galaxy S9 và S9+ được phát triển trên di sản ưu tú của dòng Galaxy flagship tạo nên một sự đổi mới có ý nghĩa, đặc biệt là về camera, nhằm tối đa hóa trải nghiệm cho người dùng.

Được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp và thể hiện bản thân thông qua hình ảnh, video và emoji, Galaxy S9 và S9+ mới được nâng cấp với chiếc camera tiên tiến hơn bao giờ hết của Samsung. Được tinh chỉnh với ống kính khẩu độ kép ứng dụng cho camera chụp trong điều kiện ánh sáng thiếu lý tưởng, thông qua khẩu độ nhỏ nhất và lớn nhất, Samsung Galaxy S9 và S9+ sẽ giúp thu được nguồn sáng tối ưu vào ống kính, làm giảm nhiễu ảnh và giúp hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Người dùng từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp còn được tùy chọn trong chế độ Pro-mode để có thể chụp hình theo chế độ tự động hoặc tự điều chỉnh khẩu độ như ý muốn để có bắt trọn màu sắc chân thật rực rỡ dưới mọi điều kiện ánh sáng từ ban ngày rạng ngời đến ban đêm huyền ảo.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Maika Elan nhìn thấy những biến chuyển trong lĩnh vực này. Trước đây, nhiếp ảnh không dành cho nhiều người, do hạn chế về thiết bị, muốn chụp ảnh đời thường rất khó, chỉ có thể chụp trong các studio, nhưng hiện nay, sự xuất hiện của smartphone đã tạo ra sự thay đổi lớn.

Nhiếp ảnh gia Maika Elan chia sẻ: “Công nghệ camera trên smartphone, cụ thể là Galaxy S9 gần như tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Một người dùng bình thường có thể tự kể câu chuyện của mình thông qua ảnh chụp lung linh, sống động tựa như bất kỳ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào.”

Có mặt trong sự kiện, diễn viên, siêu mẫu Thanh Hằng kể, cô đăng tải hơn 4.000 status trên Facebook và Instagram trong năm qua. Tuy không cần dùng nhiều từ ngữ nhưng được nhiều người thích nhờ các hình ảnh độc đáo, chuyển tải thông điệp nhẹ nhàng đến người hâm mộ. Các fan biết cô đang làm gì, tâm trạng ra sao và đây cũng là cách lưu giữ kỷ niệm hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, Samsung còn tạo ra camera vượt xa thị giác con người. Với chế độ quay siêu chậm Super Slow-mo, camera của Galaxy S9 cho phép ghi lại những gì mắt thường không nhìn thấy với những thước phim có tốc độ chậm hơn 32 lần so với các đoạn phim video thông thường và chậm hơn 4 lần so với các đoạn phim chuyển động chậm trên các smartphone khác.

Ở góc nhìn phim ảnh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ và ấn tượng khi một chiếc smartphone có thể hỗ trợ quay siêu chậm.

Từng trải nghiệm tính năng quay siêu chậm trên Galaxy S9 và S9+, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Điện ảnh hay đời sống đều không thể thiếu những khoảnh khắc đặc sắc, diễn ra rất nhanh mà chúng ta không kịp nhìn thấy. Tất nhiên, trong điện ảnh sẽ được đặc tả bằng các thiết bị chuyên nghiệp. Tôi đã thử trải nghiệm “làm phim không chuyên” bằng Galaxy S9 và thật sự ấn tượng về chất lượng hình ảnh khi quay bằng chế độ siêu chậm của smartphone này. Việc quay, dựng biên tập một thước phim quay chậm dễ dàng vô cùng, thậm chí tôi có thể chia sẻ cho bạn bè gần như ngay lập tức.”

Ông Dan Neary – Phó Chủ tịch châu Á, Thái Bình Dương Facebook trải nghiệm Galaxy S9 và S9+.

Camera của Galaxy S9 không chỉ là thiết bị quay và chụp những thước phim và những bức ảnh tuyệt vời, nó còn là chiếc camera sử dụng thực tế tăng cường (AR) để có thể biến gương mặt người dùng thành một biểu tượng giao tiếp, chia sẻ cảm xúc mới lạ và độc đáo (AR Emoji), có thể khám phá và phiên dịch những gì ngoài tầm hiểu biết (live-translation) chỉ với việc hướng camera vào đối tượng cần dịch. Camera S9 còn như một người gác cổng đầy tin cậy khi có thể nhận diện bạn ngay lập tức với chế độ bảo mật cao cấp Intelligent Scan.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...